Sức khỏe & dinh dưỡng

Lợi ích không ngờ từ việc không mặc đồ lót khi ngủ

Đã đăng 30/11/2018

Không mặc đồ lót khi ngủ là việc làm chả có gì phải xấu hổ mà còn cần được phát huy nhiều hơn. Bởi điều này có thể mang đến nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe như giúp lưu thông khí huyết, giảm nguy cơ viêm nhiễm âm đạo, vùng kín, âm hộ…

Mặc dù đồ lót có nhiệm vụ bảo vệ vùng kín nhưng khi ngủ, sự có mặt của loại trang phục này lại không thực sự cần thiết. Và “ngủ nude” hay không mặc đồ lót khi ngủ là điều mà lâu nay vẫn thường được khuyến khích thực hiện.

Lợi ích không ngờ từ việc không mặc đồ lót khi ngủ

Ngủ là khi cơ thể thực hiện quá trình trao đổi chất và thải loại độc tố. Không mặc quần áo khi ngủ sẽ giúp không khí được lưu thông tuần hoàn và nhiệt độ cơ thể được duy trì ở mức thích hợp. Bên cạnh đó, ngủ không mặc đồ lót còn mang lại nhiều lợi ích khác.

 Giảm nguy cơ viêm nhiễm vùng kín

Không mặc đồ lót khi ngủ có tác dụng làm giảm nguy cơ gây viêm nhiễm vùng kín. Đây là kết luận chung đã được nhiều bác sĩ công nhận.

Thực tế, các “cô bé, cậu bé” đã được bao bọc khá kỹ cả một ngày dài. Nếu tiếp tục khi đi ngủ có thể dẫn tới “bí bách” và khiến cho các vi khuẩn có hại gây viêm nhiễm phát triển mạnh hơn. Vì vậy, “thả rông” khi đi ngủ sẽ giúp bớt mùi khó chịu và vùng kín thông thoáng hơn.

Lợi ích của không mặc đồ khi ngủ

Giấc ngủ sâu và ngon

Mặc đồ lót khi đi ngủ làm cản trở sự lưu thông của các mạch máu có thể dẫn tới tình trạng khó ngủ. Để tránh gặp phải tình trạng này, lựa chọn những bộ đồ ngủ rộng rãi hay “ngủ nude” hoàn toàn là những giải phải có thể mang lại nhiều hiệu quả.

Gắn kết tình cảm

Các chuyên cho rằng, không mặc đồ lót hay quần áo khi ngủ sẽ giúp các cặp đôi trở nên gắn kết. Bởi sự tiếp xúc da thịt trực tiếp sẽ giải phóng ra hormone oxytocin, được cho là có khả năng giảm căng thẳng, tăng ham muốn và khiến cho con người cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chống ung thư vú

Đối với nữ giới, ung thư vú là căn bệnh khá phổ biến. Tuy nhiên, chị em hoàn toàn có thể giảm thiểu nguy cơ gặp phải căn bệnh này bằng cách không mặc áo ngực khi đi ngủ.

Ngoài ra, nhiều bác sĩ cũng khuyên rằng, phụ nữ không nên mặc áo ngực quá lâu và nên ít hơn 12 tiếng mỗi ngày. Do vậy, thời điểm thích hợp nhất để “giải phóng” đôi gò bồng đảo là khi ngủ.

Việc làm này giúp làm giảm nồng độ hormone prolactin xuống thấp hơn. Qua đó nguy cơ mắc ung thư vú cũng được đẩy xa hơn.

Cải thiện chất lượng “tinh binh”

Nam giới mặc đồ lót là một cách để bảo vệ “cậu nhỏ” và giúp cho quá trình sản xuất tinh trùng được đảm bảo diễn ra an toàn hơn. Tuy nhiên, khi ngủ không cần thiết phải mặc đồ lót.

Nếu mặc đồ lót khi ngủ, nhiệt độ của tinh hoàn sẽ cao hơn dẫn tới số lượng và chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Đặc biệt, nếu đạt mức 36-37 độ, tinh hoàn sẽ ngừng sản xuất tinh trùng.

Ngoài ra, không mặc đồ lót khi ngủ còn có thể giúp phái mạnh có những cảm nhận tốt hơn khi “cậu nhỏ” ở trạng thái cương cứng.

Giảm béo

Khi ngủ, cơ thể thường có nhiệt độ cao hơn bình thường. Do vậy, việc mặc đồ lót khi ngủ sẽ làm nhiệt độ có xu hướng tăng thêm. Điều này dẫn tới sự ngừng tiết ra của những hormone phát triển, sữa chữa tế bào và làm tăng đột biến nồng độ insulin trong cơ thể gây tích mỡ.

Không mặc đồ lót khi ngủ có thể cải thiện tình trạng này bằng cách giúp cho cơ thể được thoải mái để trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn.

Với những lợi ích trên, hãy cân nhắc và tự trải nghiệm cảm giác không mặc đồ lót khi đi ngủ xem, chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú và có nhiều thay đổi tích cực đấy. Cùng theo dõi Daily sức khỏe để cập nhật thêm các tin mới nhé.

Tra cứu