Cẩm nang

Lông mọc ngược ở nách xử lý bằng cách nào?

Đã đăng 25/03/2019

xử lý lông mọc nguoc o nach
Lông mọc ngược ở nách, tay, chân,…là tình trạng mà ai trong đời cũng có thể gặp phải. Điều này khiến chúng ta gặp phải nhiều vấn đề chăm sóc da. Vậy lông mọc ngược ở nách xử lý bằng cách nào an toàn – hiệu quả mà không ảnh hưởng đến da.

Lông mọc ngược là hiện tượng tự nhiên. Tuy nhiên nếu bạn không chú ý chăm sóc có thể khiến vùng da này bị sần sùi, viêm da, nổi nốt đỏ,…

Cách nhận biết lông mọc ngược và lông mọc trong?

Lông mọc ngược và lông mọc trong đều gây tổn thương da, mọc mụn, nổi mụn, nhưng đây là 2 hiện tượng khác nhau. Chúng chỉ khác nhau ở chỗ hiện tượng lông mọc trong nghĩa là lông không thể thoát ra khỏi bề mặt da, còn lông mọc ngược là sợi lông đã thoát ra ngoài bề mặt da sau đó đâm ngược vào trong.

Lông mọc ngược ở nách xử lý bằng cách nào?

Lông mọc ngược thường xảy ra ở nách, cánh tay, chân…nguyên nhân là do lông bị mắc kẹt dưới da khi lỗ chân lông bị bịt kín bởi mồ hôi, bụi bẩn. Vấn đề này dễ gặp khi bạn waxing, cạo hoặc nhổ lông. Khám phá thêm: Nguyên nhân – triệu chứng lông mọc ngược

Dưới đây là những mẹo nhỏ có thể giúp loại bỏ lông mọc ngược hiệu quả, dễ dàng:

  • Mặc quần áo thoáng mát

Việc chúng ta mặc quần áo bó sát khiến mồ hôi, bụi bẩn đọng lại bịt kín lỗ chân lông, từ đó gây hiện tượng lông mọc ngược, mùi cơ thể. Do đó, bạn nên diện cho mình trang phục thoáng mát, nhẹ nhàng sẽ giúp tình trạng lông mọc ngược bớt nghiêm trọng và ngăn lông mới mọc ngược.

  • Ngâm mình trong nước ấm

Khi tắm ngâm mình trong nước ấm không chỉ giúp tinh thần bạn thoải mái, mà có thể giúp loại bỏ các hiện tượng lông mọc ngược. Nước ấm giúp lỗ chân lông giãn nở, từ đó lông dễ dàng hướng ra ngoài một cách bình thường. Nếu vùng nách bị lông mọc ngược, bạn cũng có thể dùng 1 chiếc khăn nhúng nước ấm và đắp nó lên vùng da cần xử lý khoảng 15-20 phút.

  • Nhổ lông nách

Lông mọc ngược ở nách xử lý bằng cách nào? Các bạn có thể dùng nhíp nhổ lông nách được nhiều người áp dụng vì dễ thực hiện. Chúng ta cần khử trùng đầu nhíp bằng cồn y tế, chọn nhíp có đầu nhọn để tránh gây tổn thương da. Khi nhổ lông nách bằng nhíp thì nên thực hiện nhẹ nhàng, không gây lở loét vùng lỗ chân lông để tránh nhiễm trùng.

  • Tẩy tế bào chết

Đây là cách xử lý lông mọc ngược hiệu quả, đặc biệt là ngăn ngừa nguy cơ viêm nang lông.

Lưu ý: Dù có xử lý lông mọc ngược bằng cách nào, thì các bạn cũng cần bảo đảm yêu cầu thực hiện nhẹ nhàng, vệ sinh sạch sẽ, khử trùng dụng cụ để tránh nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng, đau đớn.

Lông mọc ngược là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công, nếu không có biện pháp xử lý và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng viêm lỗ chân lông, mụn nhọt, ngứa ngáy, thậm chí để vết thâm và sẹo vĩnh viễn.

Tra cứu