Cẩm nang

[Bật mí] 6 tư thế quan hệ tăng khả năng thụ thai

Đã đăng 04/01/2019

Nước ta hiện vẫn còn khoảng 1 triệu cặp vợ chồng đang thuộc vào diện “chậm đường con cái”, từ đó ảnh hưởng đến tình cảm, hạnh phúc gia đình. Việc mang thai phụ thuộc nhiều yếu tố như chất lượng tinh trùng, sức khỏe sinh sản người vợ…và tư thế tình dục cũng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thụ thai. Vậy có những tư thế quan hệ tăng khả năng thụ thai nào mà các cặp đôi có thể áp dụng? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

6 tu the quan he tang kha nang thu thai

6 tư thế quan hệ tăng khả năng thụ thai

Thực tế, khoa học đã chứng minh, thụ thai thành công không phụ thuộc quá nhiều vào tư thế quan hệ. Về cơ bản, muốn có em bé thì phải ngưng toàn bộ biện pháp tránh thai, tăng tần suất quan hệ, hứng thú và tận hưởng những hưng phấn khi giao hợp, sức khỏe của người vợ và chất lượng tinh trùng nam…

Tuy nhiên, việc lựa chọn tư thế tình dục phù hợp cũng sẽ giúp “tinh binh” gặp trứng nhanh hơn, tăng khả năng thụ thai.

Dưới đây là 6 tư thế quan hệ tăng khả năng thụ thai:

Tư thế truyền thống

“Nam trên nữ dưới” là tư thế khá phổ biến, hầu hết cặp đôi nào cũng đã từng thực hiện. Khi bạn nữ nằm ngửa, âm đạo sẽ hướng về cổ tử cung, tạo thành một đường thẳng, nam giới xuất tinh vào trong thì “tinh binh” sẽ dễ dàng đi vào, tăng khả năng thụ thai.

Tư thế úp thìa

Là một trong 6 tư thế quan hệ tăng khả năng thụ thai, dễ thực hiện. Nam và nữ đều nằm nghiêng, đàn ông sẽ ép từ phía sau bạn tình. Với tư thế này, dương vật sẽ vào âm đạo sâu hơn, từ đó tinh trùng cũng dễ dàng di chuyển vào vào gặp trứng để thụ tinh.

Tư thế bùng nổ, uốn mình (rock & roll)

Là biến thể của tư thế truyền thống, nhưng chị em sẽ đưa hai chân lên cao. Nam giới có nhiệm vụ giữ 2 chân bạn nữ nguyên tư thế, đưa dương vật vào âm đạo và tiến hành những “nhịp dập” mạnh mẽ sẽ giúp tinh trùng vào sâu hơn.

Tư thế doggy

Chị em hơi quỳ chân, nâng cao mông và chống tay về phía trước, còn nam giới quỳ gối từ phía sau và đưa dương vật vào. Với tư thế “doggy” sẽ tạo ra độ nghiêng nhất định cho dạ con, từ đó dễ dàng cho tinh trùng vào gặp trứng để thụ tinh.

Tư thế “đi cày”

Đây là một trong 6 tư thế quan hệ tăng khả năng thụ thai, nhưng đòi hỏi nam giới có sức khỏe. Lúc này, nam giới ôm gọn, nâng vùng hông và toàn bộ phần dưới của bạn nữ để thực hiện quá trình giao hợp.

Tư thế cưỡi ngựa

Là tư thế cho  phép nữ giới ở phía trên, dương vật nam giới sẽ dễ dàng xâm nhập và vào âm đạo sâu nhất. Bên cạnh đó, nam giới có thể dễ dàng vuốt ve núi đôi chị em, tăng sự hưng phấn  và khoái cảm. Khi xuất tinh, dương vật vẫn ở trong âm đạo, chị em vẫn nằm trên người đàn ông sẽ giúp tinh trùng dễ dàng gặp trứng, tăng khả năng thụ thai.

Lưu ý: Dù vợ chồng thử các tư thế tình dục nào đi chăng nữa thì điều quan trọng vẫn là việc đạt cực khoái, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai. Bên cạnh đó, hãy tránh các tư thế tình dục mạo hiểm, nhiều trường hợp gây chảy máu âm đạo, thậm chí “gãy súng, vỡ tinh hoàn”…

Về nguyên tắc, tinh trùng phải gặp trứng mới có thể thụ thai. Do đó, dù quan hệ với tư thế tình dục nào mà vẫn chưa thể mang thai, thì có thể do bạn quan hệ chưa đúng ngày.

Chị em nên tính ngày rụng trứng theo công thức số ngày của 1 vòng kinh – 14 = ngày rụng trứng.

Ví dụ: Nếu chu kỳ kinh đều đặn 30 ngày, suy ra, 30-14=16, ngày thứ 16 là ngày rụng trứng, có tỉ lệ thụ thai cao. Ngày thứ 1-7 tỉ lệ mang thai thấp, ngày 20-30 là thời gian an toàn đối với chị em muốn tránh thai.

Trên đây là 6 tư thế quan hệ tăng khả năng mang thai, những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các cặp vợ chồng “chậm con” sẽ sớm nhận được tin vui.

Tra cứu