Cẩm nang

10 dấu hiệu nhận biết sảy thai sớm nhất

Đã đăng 02/01/2019

Âm đạo tiết ra dịch nhờn, chảy máu âm đạo bất thường, bụng liên tục đau, chuột rút liên tục,.. chị em nên đến bệnh viện nhanh chóng. Bởi đây rất có thể là 1 trong 10 dấu hiệu nhận biết sảy thai sớm nhất, cần lưu ý

Khi mang bầu hầu hết các bà mẹ đều có tâm lý lo sợ sẽ sảy thai nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Nhưng thông thường trước khi sảy thai sẽ có một số dấu hiệu nhận biết trước. Nếu phát hiện kịp thời và đi bệnh viện ngay lúc này thì khả năng giữ lại được thai nhi là rất cao.

Dấu hiệu sảy thai sớm nhất chị em cần lưu ý

Hãy tham khảo ngay các dấu hiệu sảy thai sớm dưới đây để bảo vệ cả mẹ và bé. Có nhiều trường hợp khi phát hiện sớm, cấp cứu kịp thời có thể bảo vệ bé yêu thoát khỏi nguy hiểm

dau hieu say thai

Vùng xương chậu cảm thấy bị đè nén

Trước khi bào thai ra khỏi cơ thể, một trong số những biểu hiện có thể cảm nhận được là thai nhi bị dồn xuống vùng xương chậu cùng dấu chảy máu âm đạo hoặc chuột rút.

Khi thử thai lại kết quả là âm tính

Nếu bạn cảm hấy cơ thể khó chịu thì hãy thử thai lại, nếu kết quả cho thấy là âm tính thì ngay lập tức nên đến bác sĩ để khám và kịp thời cứu sống thai nhi. Nếu nhận biết được các triệu chứng sảy sai sớm thì khả năng thai nhi có thể được nuôi dưỡng khỏe mạnh hoàn toàn cho đến khi chào đời.

Âm đạo tiết ra nhiều dịch nhờn và hôi

Việc âm đạo ra các cục máu đông và nhiều dịch nhờn có mùi hôi nặng bất thường thì có thể cũng là một trong những biểu hiện sớm báo trước hiện tượng có thể sảy thai.

Bạn không nên bỏ qua  bài viết cách chăm sóc sức khỏe mẹ bầu 

Top 5 thực phẩm vàng cho cơ thể của mẹ và bé

10 cách loại bỏ căng thẳng khi mang thai mà các mẹ bầu cần biết

Lưng đột nhiên đau đớn dữ dội

Khi mang bầu, hiện tượng đau lưng là biểu hiện bình thường tuy nhiên trước tuần thứ 12, bỗng nhiên bạn đau lưng dữ dội và chuột rút liên tục thì có khả năng bạn đang trong nguy cơ sảy thai cao.

Lưu ý: Tỷ lệ sảy thai liên quan đến độ tuổi mang thai

Theo nghiên cứu cho thấy, hiện tượng sảy thai có tỷ lệ thuận với độ tuổi người mang thai. Với phụ nữ trên 40 tuổi tỷ lệ sảy thai lên đến 25%, do sự bất thường nhiễm sắc thể tăng lên.

Bụng liên tục đau nhói

Nếu trong những tuần đầu, bạn bị đu bụng bất thường và cả người bị mất sức sau cơn đau thì đây là biểu hiện của việc sảy thai. Lúc này cần di chuyển thật nhẹ nhàng và đến bác sĩ ngay lập tức để khám và chữa bệnh.

Không còn sự chuyển động của thai nhi

Nếu bạn mang bầu đến tháng thứ 4 bạn có thể cảm nhận rõ ràng những chuyển động của thai. Lúc này, nếu bạn không cảm nhận được bé di chuyển hay cọ cựa trong bụng có nghĩa là bé đã ngừng hoạt động sống. Khả năng nêu phát hiện sớm và đến bệnh viện ngay lập tức thì sẽ có thể cứu được thai nhi.

Liên tục bị chuột rút

Khi mang bầu, lượng máu nuôi cơ thể mẹ được dồn vào nuôi thai nhi, nên hiện tượng chuột rút có thể xảy ra. Nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên kèm theo chảy máu thì đây không còn đơn giản là hiện tượng sinh lý bình thường mà có thể là dấu hiệu của sảy thai.

Tử cung co bóp mạnh

Các cơn co tử cung khi mang thai hàu như chỉ xảy ra ở các tháng cuối thai kỳ lúc chuyển dạ. Nếu mẹ bầu đột nhiên gặp phải các cơn co thắt tử cung vào khoảng tuàn 20 thì khả năng thai nhi đang gặp nguy hiểm. Nếu chỉ là đau nhẹ và nhah chóng tan thì mẹ bầu không nên quá lo lắng. Dấu hiệu của sảy thai lúc này là tử cung co thắt mạnh và ra máu đông ở âm đạo.

Không còn những biểu hiện của người mang thai

Hầu như khi mang thai mẹ bầu thường cảm thấy căng, tức ngực, chóng mặt, hay buồn nôn. Nếu đột nhiên bạn không còn thấy những biểu hiện này trong nhiều ngày thì khả năng đây là dấu hiệu cho thấy bạn có thẻ bị sảy thai. Lúc này bạn không nên hoảng loạn mà cần đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và điều trị.

Âm đạo chảy máu bất thường

Khi mang thai, sản phụ sẽ không còn các kỳ kinh nguyệt vậy nên nếu đang mang thai mà bạn thấy âm đạo ra các cục máu đông bất thường thì khả năng đây là trường hợp biểu hiện của sảy thai. Nếu cơ thể có tình trạng này bạn nên đi khám ngay để kịp thời phát hiện và giải quyết vấn đề. Tham khảo thêm: Mẹ bầu chảy máu khi quan hệ có nguy hiểm không?

Việc nhận biết những dấu hiệu sảy thai sớm nhất có thể giúp chị em bảo vệ thai nhi của mình. Hi vọng qua những thông tin trên giúp ích cho chị em. Để được chăm sóc ý tế và nhận tư vấn tốt nhất bạn hãy truy cập ngay website của chúng tôi

Thông tin tham khảo

https://hellosehat.com/kehamilan/kandungan/apa-yang-menyebabkan-wanita-rentan-mengalami-keguguran/

+ https://www.todaysparent.com/getting-pregnant/signs-of-miscarriage/

 

Tra cứu