Bệnh nam khoa

Kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu anh em liệu có biết?

Đã đăng 19/10/2022

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật không còn xa lạ đối với các đấng mày râu. Nó không chỉ giúp nam giới có thể tránh được các bệnh lí nam khoa nguy hiểm, mà nó còn giúp nam giới kéo dài thời gian trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nam giới nên kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu là một vấn đề mà không phải nam giới nào cũng biết. Để giúp nam giới có thêm kiến thức trong việc bảo vệ cậu nhỏ, bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đi sâu về vấn đề này.

Cắt bao quy đầu thủ thuật quen thuộc với nam giới

Lợi ích về cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa, được tiến hành để cắt bỏ lớp da thừa trên phần đầu dương vật của nam giới. Thủ thuật này chỉ áp dụng cho những nam giới bị dài, hẹp và nghẹt bao quy đầu.

Theo các chuyên gia, với những nam giới có bao quy đầu bị dài, bị hẹp hay bị nghẹt thì việc tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Ngoài việc giúp nam giới cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống tình dục của nam giới. Cắt bao quy đầu còn giúp nam giới tránh được các bệnh lí nam khoa cực kỳ nguy hiểm như: bệnh viêm đường tiết niệu,;viêm ống dẫn tinh; viêm bao quy đầu.

Đặc biệt hơn, cắt bao quy đầu còn hạn chế khả năng ung thư dương vật ở nam giới.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo: trước khi quyết định thủ thuật cắt bao quy đầu. Nam giới cần lưu ý trong việc lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để thực hiện thủ thuật. Bởi nếu lựa chọn sai cơ sở y tế, nam giới sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hại khôn lường. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

Cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích cho nam giới

Kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu

 Các chuyên gia cũng cho: sau khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu nam giới cũng cần phải kiêng khem một số việc sau. Mục đích là giúp vết thương ở khu vực phẫu thuật được mau chóng hồi phục.

Hạn chế đi lại

Sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu, nam giới cần hạn chế đi lại, có thể nằm nghỉ cố định tại giường từ 1-2 ngày. Để tránh hiện tượng gây chảy máu vết thương.

Giữ vùng kín luôn khô thoáng

Nam giới nên giữ cho khu vực vùng kín của mình luôn được khô thoáng và sạch sẽ.

Thời gian đầu, sau khi thực hiện thủ thuật nam giới cần phải thay băng gạc thường xuyên, ít nhất là từ 1-2 ngày/ lần.

Không được vận động mạnh

Nam giới không được vận động mạnh, tránh gây tổn hại hay va chạm với cậu nhỏ.

Kiêng tiếp xúc với sách báo nhạy cảm

Sau khi thực hiện thủ thuật, nam giới không nên tiếp xúc sớm với sách báo, hay những bộ phim mang tính chất khiêu dâm. Bởi nó có thể tác động đến độ cương cứng của dương vật. Khiến dương vật bị chảy máu, vết thương lâu lành.

Kiêng quan hệ tình dục

Nam giới cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất từ 1-2 tháng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vết thương của nam giới sẽ mau lành. Đồng thời giúp nam giới còn có thể tránh được tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Kiêng rượu bia

Cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý. Tránh xa những đồ ăn, thức uống có chất kích thích, có vị nóng, và vị cay.

Nam giới không nên sử dụng đồ ăn có nhiều chất béo, hay giàu chất đạm. Bởi nó có thể khiến vết thương của nam giới sẽ lâu lành.

Kiêng rượu bia sau khi cắt bao quy đầu

Cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ

Đặc biệt, sau thủ thuật nam giới cần tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn. Cũng như chỉ định của bác sĩ chuyên khoa như: sử dụng thuốc uống và thuốc bôi như thế nào, thay băng gạt ra sao,…

Cần phải tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa để nắm bắt được tiến trình của vết cắt, cũng như lường trước được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau khi thực hiện thủ thuật.

Tra cứu