Sức khỏe & dinh dưỡng

Quan hệ vào buổi sáng có thật sự làm tăng cơ hội mang thai?

Đã đăng 08/12/2018

Theo kinh nghiệm của nhiều chị em thì việc quan hệ vào buổi sáng sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của các cặp vợ chồng và tăng khả năng thụ thai ở chị em phụ nữ, nhất là đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn

Thông thường các cặp vợ chồng có thói quen làm “chuyện ấy” vào ban đêm. Có rất ít cặp vợ chồng quan hệ vào buổi sáng, điều này xuất phát từ việc họ đang có nhu cầu thỏa mãn cơn ngủ nướng của mình.

Hầu hết các cặp vợ chồng bình thường sẽ không quá khó khăn trong việc mang thai, nhưng ở những cặp vô sinh, hiếm muộn thì điều này không phải là dễ dàng.

quan he vao buoi sang co lam tang kha nang mang thai

Lợi ích khi quan hệ vào buổi sáng

Hàng tháng phụ nữ sẽ rụng trứng và chết trong vòng 24h, còn tinh trùng của nam giới sẽ sống trong khoảng thời gian 1 – 5 ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn thụ thai vào thời điểm này thì khoảng thời gian tốt nhất để trứng gặp được tinh trùng là trước 2 – 3 ngày trước khi trứng rụng. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn diễn ra đều đặn hàng tháng thì khả năng thụ thai sẽ rất cao.

Không chỉ phụ thuộc vào ngày rụng trứng mà khả năng mang thai cao. Mà còn phụ thuộc vào thời điểm quan hệ của mỗi cặp vợ chồng. Trong đó khoảng thời gian quan hệ tốt nhất cho việc thụ thai được nhiều người tin tưởng và áp dụng đo là “giao ban” vào buổi sáng. Bởi quan hệ buổi sáng đem lại những lợi ích như:

Tăng khả năng thụ thai ở chị em phụ nữ

Sáng sớm là thời điểm cả hai vợ chồng đã trải qua một giấc ngủ dài và sảng khoái nhất, lúc này tinh trùng của đàn ông cũng khỏe mạnh và dồi dào hơn thời điểm buổi tối. Mà chất lượng tinh trùng lúc này khỏe mạnh sẽ góp công sức lớn giúp chị em mang thai.

Nếu quan hệ vào thời điểm này cả 2 người có thể bắt đầu cuộc yêu một cách hiệu quả, thoải mái và thư giãn nhất. Theo các chuyên gia thì buổi sáng là thời điểm thích hợp để “lên đỉnh” trong mỗi cuộc yêu. Từ đó, cũng sẽ làm tăng khả năng thụ thai của chị em phụ nữ.

Giúp cho tinh thần thư thái, sảng khoái

Nếu như cuối ngày là thời điểm mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng và ai cũng muốn được nghỉ ngơi. Vào thời điểm này việc quan hệ sẽ được diễn ra như một thói quen và tâm lý của cả 2 vợ chồng là muốn trả bài cho xong chuyện. Do đó, chất lượng tình dục sẽ không cao và nam giới sẽ không sản sinh ra được tinh trùng khỏe mạnh.

Trong khi việc quan hệ buổi sáng đóng vai trò như một bài tập thể dục mà cả 2 người cùng yêu thích. Từ đó, sẽ giúp cả 2 người đều có cảm thấy thích thú và tràn trề năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc mới.

Giảm bệnh tim, mạch hiệu quả

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, quan hệ buổi sáng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp hiệu quả.

Bí quyết gia tăng khả năng mang thai ở chị em phụ nữ

Các cặp vợ chồng đang mong muốn có con bạn cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Từ đó, sẽ nâng cao sức khỏe và gia tăng cơ hội thụ thai của bản thân.

Quan hệ thường xuyên

Ở những cặp vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên, nhất là thời điểm trứng rụng. Thực tế, quá trình rụng trứng sẽ chỉ diễn ra từ 1 – 5 ngày, bạn không nên chần chừ mà hãy “yêu” thường xuyên để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Ăn đầy đủ chất

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, khoáng chất bào cơ thể không chỉ giúp bản thân khỏe mạnh, mà còn giúp cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng. Nên giữ chế độ ăn uống lành mạnh 2 tháng trước khi có kế hoạch muốn mang thai. Bên cạnh đó bạn nên tăng cường sức đề kháng cho bản thân, giảm căng thẳng trong giai đoạn mong muốn mang thai.

Mặc quần lót thoải mái

Một chiếc quần lót chật chội sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến chất lượng tinh trùng, nhất là ở môi trường nhiệt đới như Việt Nam. Vì thế, nếu bạn đang suy nghĩ đến việc có con thì bạn nên thay thế bằng những chiếc quần lót thoải mái hơn.

Hi vọng với những hiệu quả của việc quan hệ buổi sáng mang lại, sẽ giúp các cặp vợ chồng lựa chọn được thời điểm thích hợp nhất để gia tăng khả năng mang thai và sớm có tin vui trong thời gian sớm nhất.

Hãy thường xuyên truy cập Sức khỏe & Dinh dưỡng để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé ! Chúc vợ chồng bạn thành công sớm sinh quý tử !

Tra cứu