Cẩm nang

Các phương pháp tránh thai dành cho nam giới

Đã đăng 30/11/2018

Việc phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn không chỉ riêng của phụ nữ, mà nam giới cũng cần chia sẻ đối với bạn tình của mình. Cánh mày râu có nhiều phương pháp tránh thai, phổ biến nhất là dùng bao cao su, thắt ống dẫn tinh…Chúng tôi sẽ chia sẻ các phương pháp tránh thai dành cho nam giới, mời bạn đọc theo dõi.

Phụ nữ có rất nhiều phương pháp tránh thai như thuốc tránh thai, miếng dán tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, thắt ống dẫn trứng…Còn đối với nam giới, các phương pháp pháp tránh thai hiện nay được nhiều người áp dụng mà không gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng sức khỏe, bao gồm dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai cho nam giới, xuất tinh ngoài, thắt ống dẫn tinh…Tuy nhu cầu mỗi người, mỗi người sẽ lựa chọn các phương pháp tránh thai dành cho nam giới hoặc nữ giới để phòng tránh có con ngoài ý muốn.

Các phương pháp tránh thai dành cho nam giới

Dùng bao cao su

Đây là lựa chọn tránh thai phổ biến nhất hiện nay. Bao cao su vừa có tác dụng tránh thai, vừa phòng ngừa lây nhiễm các bệnh tình dục như HIV, lậu, giang mai, sùi mào gà…Bao cao su hiện nay có nhiều loại, màu sắc, kích cỡ khác nhau, được bán ở nhiều tiệm thuốc, thậm chí nhiều nơi còn phát miễn phí.  Nam giới nên chọn bao cao su chất lượng tốt, có thương hiệu, đặc biệt lưu ý là còn hạn sử dụng.

Dùng bao cao su tránh thai

Xuất tinh ngoài

Nhiều bạn nữ, bạn nam không thích dùng bao cao su, có thể vì không “sướng”, dễ bị dị ứng. Trong lúc giao hợp, khi đến cao trào, đàn ông sẽ chủ động xuất tinh ra bên ngoài. Với phương pháp xuất tinh ngoài, đòi hỏi nam giới có kiến thức tình dục, khả năng kiểm soát xuất tinh của mình. Vì nhiều bạn quá hưng phấn mà quên hoặc chưa kịp rút “cậu nhỏ” ra ngoài mà đã xuất tinh nên tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn cao.

Xem thêm: Tư thế quan hệ tăng khả năng thụ thai

Tiêm thuốc tránh thai

Hiện nay, trên thị trường có thuốc tránh thai không chứa hormone có tác dụng tránh thai là vasalgel. Khi tiêm thuốc này vào người nam giới sẽ có hiệu lực trong vòng vài năm. Thuốc được tiêm thẳng vào ống dẫn tinh chứ không phải tiêm vào dương vật hay tinh hoàn. Khi muốn ống dẫn tinh hoạt động trở lại, chỉ cần tiêm mũi tiêm thứ 2 có tác dụng làm tan polymer ban đầu.

Uống thuốc tránh thai

Nhắc đến thuốc tránh thai, chúng ta thường nghĩ chỉ dành cho nữ giới. Nhưng hiện nay, thuốc tránh thai cũng nằm trong danh mục các phương pháp tránh thai dành cho nam giới. Thuốc có tác ngăn cản việc sản xuất tinh trùng nhưng không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của nam giới.

Viên tránh thai dành cho nam giới

Dùng sóng siêu âm

Đây là phương pháp khá lạ với nhiều người, quét sóng siêu âm là biện pháp khiến tinh trùng suy giảm.

Thắt ống dẫn tinh

Đây là cách triệt sản với hiệu quả 100% nếu thực hiện ở cơ sở y tế uy tín. Thắt ống dẫn tinh là một tiểu phẫu, bác sĩ sẽ chặn đường đi của tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh. Khi quan hệ, tinh dịch vẫn xuất ra bình thường nhưng không có tinh trùng nên không thể thụ thai. Lượng tinh trùng sẽ đọng lại ở ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh sẽ tự tiêu đi. Tuy nhiên, nếu ham rẻ đến các địa chỉ kém chất lượng, nhiều cặp đôi quan hệ vẫn có thai bình thường do rò rỉ tinh trùng.

Tham khảo: Cắt ống dẫn tinh 2 bên ở nam giới

Hi vọng bài viết  về các phương pháp tránh thai dành cho nam giới trên sẽ giúp cánh mày râu có thêm nhiều thông tin bổ ích. Các bạn hãy luôn áp dụng biện pháp tránh thai an toàn và phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục nhé. Bạn có thể truy cập: https://dailysuckhoe.com/ để tìm hiểu thêm các bệnh lý khác.

Tra cứu